Quan hệ hợp tác giữa Đoàn thanh niên tỉnh Quảng Nam (Việt Nam) và Đoàn Thanh niên tỉnh Sekong (Lào) giai đoạn 2013-2023 - Đinh Văn Trọng; Chanthakhap Nitsay, (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2026)
Bài viết này tập trung nghiên cứu về quan hệ hợp tác giữa Đoàn Thanh niên tỉnh Quảng Nam (Việt Nam) và Đoàn Thanh niên tỉnh Sekong (Lào) trong giai đoạn từ năm 2013 đến 2023. Để làm sáng tỏ vấn đề nghiên cứu, nhóm tác giả đã sử dụng phương pháp luận tổng hợp, kết hợp phân tích và so sánh, dựa trên nguồn tư liệu phong phú được thu thập từ Văn phòng Ủy ban Nhân dân và Văn phòng Đoàn Thanh niên của cả hai tỉnh Quảng Nam và Sekong. Nghiên cứu đi sâu vào việc xác định và phân tích các nhân tố tác động đến quá trình hợp tác, cũng như làm rõ các hoạt động hợp tác cụ thể đã diễn ra giữa Đoàn Thanh niên hai tỉnh. Bên cạnh đó, phương pháp logic được áp dụng để nhận xét và đánh giá một cách khách quan hiệu quả của quan hệ hợp tác trong giai đoạn khảo sát. Kết quả nghiên cứu của bài viết được kỳ vọng sẽ góp phần làm sáng tỏ diễn trình hợp tác giữa hai tổ chức Đoàn Thanh niên, từ đó làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa tỉnh Quảng Nam và tỉnh Sekong. Bài viết này cung cấp tư liệu tham khảo giá trị cho các nhà nghiên cứu quan tâm đến lĩnh vực hợp tác quốc tế giữa các tổ chức thanh niên, đặc biệt là mối quan hệ hợp tác giữa Đoàn Thanh niên tỉnh Quảng Nam và Sekong.Ngày nhận 02/10/2024; ngày chỉnh sửa 10/12/2024; ngày chấp nhận đăng 31/12/2024