Đặc điểm thơ Lâm Đồng giai đoạn 2017 - 2022: Nghiên cứu trường hợp tập thơ Thơ Lâm Đồng 2017 - 2022 - Đặng Thị Lành, (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2026)
Lâm Đồng - mảnh đất cao nguyên đầy nắng gió, trải qua bao bão giông lịch sử, bao đổi thay của thời đại, vẫn vẹn nguyên một vẻ đẹp lãng mạn, nên thơ. Với một nền văn hoá bản địa phong phú và đa dạng, khí hậu mát mẻ quanh năm, cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, con người “thanh lịch – hiền hoà- mến khách”, Đà Lạt - Lâm Đồng đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tác cho bao thế hệ nhà thơ, nhà văn. Bài viết sẽ tập trung nghiên cứu về thơ Lâm Đồng từ năm 2017 đến 2022 nhằm chỉ ra những nét tiêu biểu về mặt nội dung và nghệ thuật của thơ Lâm Đồng giai đoạn này, qua đó có thể thấy được sự đóng góp đầy tâm huyết của các thế hệ nhà thơ đối với quá trình xây dựng, phát triển Đà Lạt - Lâm Đồng giàu, đẹp, cũng như góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển văn hóa và văn học nghệ thuật của tỉnh nói riêng và thơ ca cả nước nói chung.Ngày nhận 09/10/2024; ngày chỉnh sửa 15/11/2024; ngày chấp nhận đăng 25/12/2024