Các chương trình, dự án giảm nghèo đối với người Cơ Ho ở xã Mê Linh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng - Nguyễn Thị Hồng, (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2026)
Các cấp chính quyền từ Trung ương tới địa phương không ngừng đẩy mạnh triển khai, áp dụng nhiều chương trình, dự án giảm nghèo cho người Cơ Ho tại xã Mê Linh như: Chương trình 30a, Chương trình 134, Chương trình 135, Chương trình giảm nghèo theo Nghị quyết 67 của Hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Đồng. Hiệu quả của các chương trình, dự án này đã giúp cho đời sống kinh tế, xã hội của người Cơ Ho tại xã Mê Linh có nhiều chuyển biến tích cực. Bằng phương pháp điều tra xã hội học, nghiên cứu này làm rõ tính hiệu quả của các chương trình, dự án giảm nghèo đối với người Cơ Ho tại xã Mê Linh. Đồng thời, nghiên cứu này đề xuất một số giải pháp để công tác giảm nghèo cho người Cơ Ho tại xã Mê Linh hiệu quả hơn.Ngày nhận 16/10/2024; ngày chỉnh sửa 26/11/2024; ngày chấp nhận đăng 30/12/2024