Đổi mới giáo dục phổ thông ở Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh - Lê Thị Hà, (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2026)
Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục phổ thông là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong những năm gần đây. Trong bài viết này, tác giả tập trung phân tích một số quan điểm cơ bản của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục phổ thông, ý nghĩa khoa học và thực tiễn đối với sự nghiệp đổi mới giáo dục hiện nay. Tác giả nghiên cứu thực trạng thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó tập trung ở cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông, những kết quả bước đầu và khó khăn cần giải quyết. Bài viết cũng đề xuất những giải pháp trong vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh thực hiện có hiệu quả công cuộc đổi mới giáo dục phổ thông trên địa bàn.Ngày nhận 14/10/2023; ngày chỉnh sửa 30/10/2023; ngày chấp nhận đăng 31/12/2023