Chính sách và kết quả của ngoại giao văn hóa Việt Nam - Nguyễn Đình Cường, (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2026)
Ngoại giao văn hóa là một trong ba trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam hiện đại, và thực hiện chính sách ngoại giao văn hóa có vị trí chiến lược quan trọng góp phần nâng cao thế và lực Việt Nam trên trường quốc tế. Bài viết trình bày những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách và pháp luật của Nhà nước về thực hiện chính sách ngoại giao văn hóa Việt Nam trong tiến trình đổi mới và hội nhập quốc tế. Trên cơ sở đó, bài viết phân tích những thành tựu, hạn chế, chỉ ra được những nguyên nhân của những thành tựu, hạn chế trong việc thực hiện chính sách ngoại giao văn hóa Việt Nam. Đồng thời, tác giả bài viết còn đưa ra một số giải pháp góp phần thực hiện thành công chính sách ngoại giao văn hóa Việt Nam trong xu thế toàn cầu hóa, từ đó khẳng định vị thế và uy tín của Việt Nam trong các mối quan hệ quốc tế.Ngày nhận 28/10/2023; ngày chỉnh sửa 15/11/2023; ngày chấp nhận đăng 31/12/2023