Cuộc chiến công nghệ Mỹ - Trung trong lĩnh vực chất bán dẫn: Thực trạng và xu hướng trong tương lai - Trần Bách Hiếu,; Đinh Trần Yến Nhi, (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2026)
Chất bán dẫn với vị trí trung tâm của tăng trưởng kinh tế, an ninh và đổi mới công nghệ được coi là công nghệ quan trọng nhất đối với tương lai của cạnh tranh công nghệ Mỹ - Trung. Bằng cách áp dụng các phương pháp phân tích tài liệu trong nghiên cứu, phân tích chính sách, lịch sử, logic, thống kê, so sánh, bài viết sẽ phân tích thực trạng cạnh tranh giữa Mỹ và Trung Quốc trong lĩnh vực chất bán dẫn từ năm 2015 tới năm 2022, dự báo một số xu hướng trong thời gian tới. Từ đó, đề xuất một số khuyến nghị cho Việt Nam  nhằm tranh thủ những cơ hội có được, đồng thời giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực gây nên từ cạnh tranh công nghệ Mỹ - Trung trong lĩnh vực bán dẫn.Ngày nhận 02/9/2022; ngày chỉnh sửa 05/10/2022; ngày chấp nhận đăng 28/02/2023