Một số vấn đề về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực lưu trữ - Lê Tuyết Mai, (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2026)
Nghiên cứu lý luận hợp tác quốc tế về lưu trữ là một vấn đề cần thiết đối với ngành lưu trữ các quốc gia nhằm giúp hoạt động hợp tác quốc tế được triển khai trên thực tiễn một cách có hệ thống, khoa học và hiệu quả. Mặc dù hợp tác quốc tế trong lĩnh vực lưu trữ đã được các học giả nhìn nhận như một xu thế tất yếu cùng với quá trình phát triển của xã hội nhưng cho đến hiện nay, vẫn còn rất ít những công trình nghiên cứu lý luận về vấn đề này. Vậy, hợp tác quốc tế về lưu trữ được hiểu như như thế nào và đặc thù của hợp tác quốc tế về lưu trữ - một lĩnh vực hợp tác chuyên ngành là gì? Hợp tác quốc tế về lưu trữ thường bao gồm những nội dung và hình thức nào? Đây là những câu hỏi nghiên cứu có tính lý luận được tác giả đặt ra và tập trung giải quyết trong bài viết.Ngày nhận 02/8/2022; ngày chỉnh sửa 04/10/2022; ngày chấp nhận đăng 28/02/2023