Bồi dưỡng phong cách lãnh đạo Hồ Chí Minh cho đội ngũ Bí thư chi bộ ở Đảng bộ các trường sĩ quan quân đội - Mai Thúc Định,; Nguyễn Văn Thắng, (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Trong các tổ chức cơ sở đảng nói chung và ở Đảng bộ các trường sĩ quan quân đội nói riêng, phong cách của Bí thư chi bộ có vai trò quan trọng trong việc thực hiện quan điểm, đường lối của Đảng, trong kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ. Trước những biến đổi nhanh chóng của tình hình thế giới, trong nước, nhiệm vụ của cách mạng, của Quân đội và của các trường sĩ quan quân đội không ngừng phát triển đã và đang đặt ra những yêu cầu rất cao về phẩm chất, năng lực và phong cách lãnh đạo của đội ngũ Bí thư chi bộ. Điều đó đòi hỏi cấp ủy, cán bộ chủ trì các cấp trong các trường sĩ quan quân đội cần phải tiếp tục nghiên cứu một cách toàn diện, sâu sắc về phong cách lãnh đạo Hồ Chí Minh để vận dụng có hiệu quả vào bồi dưỡng phong cách lãnh đạo của đội ngũ Bí thư chi bộ trong giai đoạn mới. Bài viết tập trung làm rõ những nội dung về phong cách lãnh đạo Hồ Chí Minh và hoạt động bồi dưỡng phong cách lãnh đạo Hồ Chí Minh cho đội ngũ Bí thư chi bộ ở đảng bộ các trường sĩ quan quân đội.Ngày nhận 03/12/2024; ngày chỉnh sửa 30/12/2024; ngày chấp nhận đăng 22/01/2025