Hỗ trợ người cao tuổi tại cộng đồng thông qua can thiệp công tác xã hội nhóm: Một nghiên cứu thực nghiệm với người cao tuổi cư dân vạn đò tái định cư ở thành phố Huế - Trương Thị Yến, (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Hỗ trợ người cao tuổi tại cộng đồng thông qua thực nghiệm hoạt động công tác xã hội nhóm là một trong những cách thúc đẩy chuyên nghiệp hóa thực hành công tác xã hội với người cao tuổi hiện nay. Nội dung bài viết mô tả quy trình thực hành công tác xã hội thông qua hoạt động thực nghiệm can thiệp với nhóm người cao tuổi thuộc cộng đồng cư dân vạn đò tái định cư ở thành phố Huế. Kết quả nghiên cứu đã làm rõ bốn giai đoạn của tiến trình thực nghiệm hoạt động công tác xã hội nhóm và chỉ ra năm yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả thực nghiệm can thiệp nhóm tại cộng đồng.Ngày nhận 14/10/2022; ngày chỉnh sửa 30/10/2022; ngày chấp nhận đăng 31/12/2022