Quản lý các vấn đề xã hội trong các khu công nghiệp ở tỉnh Thái Nguyên hiện nay - Đỗ Quỳnh Hoa, (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Nhận diện và tìm hiểu nguyên nhân những vấn đề xã hội nảy sinh ở các khu công nghiệp giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế và ổn định chính trị xã hội. Thái Nguyên là một tỉnh với nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại. Tận dụng lợi thế và tranh thủ vốn đầu tư của nước ngoài, Thái Nguyên đã chủ trương phát triển mạnh các khu công nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển các khu công nghiệp, có nhiều vấn đề xã hội nảy sinh đòi hỏi cần phải giải quyết. Từ những yêu cầu đó, trong bài viết này tác giả đã đưa ra định hướng và một số giải pháp nhằm quản lý các vấn đề xã hội nảy sinh ở các khu công nghiệp của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới. Ngày nhận 10/10/2022; ngày chỉnh sửa 28/11/2022; ngày chấp nhận đăng 30/12/2022