Kinh nghiệm quốc tế và đề xuất phương thức đánh giá năng lực thông tin cho sinh viên đại học tại Việt Nam - Bùi Thị Thanh Huyền; Đinh Việt Hải, (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Để thúc đẩy việc học tập suốt đời và nâng cao khả năng tự học tự nghiên cứu của người học trong bối cảnh bùng nổ thông tin và kỷ nguyên công nghệ thông tin 4.0 hiện nay, việc phát triển năng lực thông tin cho người học là vô cùng cần thiết. Một trong những vấn đề quan trọng của việc phát triển năng lực thông tin cho người học chính là hoạt động đo lường, đánh giá năng lực thông tin của người học. Bài viết này hướng vào việc phân tích, đánh giá các khung năng lực thông tin hiện có trên thế giới để đề xuất các nhóm năng lực, chỉ báo phục vụ việc đánh giá năng lực thông tin của người học, đồng thời đề xuất các nhóm kiến thức, kỹ năng cần được đánh giá để làm rõ mức độ đáp ứng năng lực thông tin của người học.Ngày nhận 18/09/2021; ngày chỉnh sửa 15/10/2021; ngày chấp nhận đăng 22/11/2021