Giáo dục Pháp - Việt ở Nghệ - Tĩnh từ năm 1906 đến năm 1945 - Dương Thị Kim Oanh, (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Bài viết khái quát chính sách giáo dục của thực dân Pháp ở xứ Trung Kỳ và quá trình hình thành hệ thống giáo dục Pháp - Việt ở vùng đất Nghệ An, Hà Tĩnh, trong đó làm rõ hệ thống bậc học, chương trình, cơ sở vật chất, v.v.. Từ đó, đưa ra một số nhận xét về giáo dục Pháp - Việt ở Nghệ - Tĩnh trong thời gian xác định, đặc biệt là tác động của giáo dục Pháp - Việt đến vùng đất này. Từ cách tiếp cận của bài viết sẽ góp phần hữu ích cho nghiên cứu giáo dục Pháp - Việt ở Trung Kỳ nói riêng và cả nước nói chung.Ngày nhận 19/11/2021; ngày chỉnh sửa 13/12/2021; ngày chấp nhận đăng 31/12/2021