Sự “đóng khung” thông tin về vấn đề án oan sai trên báo chí hiện nay - Trần Như Mai, (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Trong những năm qua, báo chí - truyền thông đã khẳng định và phát huy của vai trò của mình góp phần bảo vệ quyền con người, quyền công dân trong đó có việc thông tin và phát hiện những vụ án oan sai. Tiếp cận từ lý thuyết đóng khung theo quan điểm của Erving Goffman, bài viết phân tích về sự “đóng khung” thông tin về vấn đề án oan sai trên báo chí hiện nay, phân tích một số hiệu quả, tác động của báo chí đối với vấn đề án oan sai.Ngày nhận 30/10/2021; ngày chỉnh sửa 15/12/2021; ngày chấp nhận đăng 31/12/2021