Giữ gìn bản sắc nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch ở tỉnh Lai Châu - Nguyễn Thị Thắm, (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Lai Châu là tỉnh có 20 dân tộc sinh sống với rất nhiều nghề truyền thống mang đậm bản sắc của các dân tộc. Duy trì và phát triển nghề truyền thống, gắn với du lịch cộng đồng góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho đồng bào các dân tộc ở tỉnh Lai Châu là công việc vô cùng cần thiết trong thời hội nhập và phát triển. Tuy nhiên, các nghề đang gặp không ít khó khăn trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm, trong đào tạo để giữ nghề, v.v..Ngày nhận 10/11/2021; ngày chỉnh sửa 15/10/2021; ngày chấp nhận đăng 31/12/2021