Văn hóa ứng xử của con người trong không gian công cộng: Mấy vấn đề lý luận cơ bản và khả năng ứng dụng trong phân tích đời sống xã hội Việt Nam hiện nay - Trịnh Văn Tùng, (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Văn hóa ứng xử của con người trong không gian công cộng là một chủ đề nghiên cứu rất cơ bản trong các khoa học xã hội và nhân văn. Tuy nhiên, nội hàm và ngoại diên của cụm khái niệm này đang tạo ra nhiều tranh cãi, chưa đi đến thống nhất về mặt học thuật. Do vậy, bài viết này sẽ cố gắng làm sáng tỏ cụm khái niệm công cụ này, đồng thời tóm tắt một vài cách tiếp cận lý thuyết và khả năng vận dụng chúng trong phân tích thực tế khách quan về văn hóa ứng xử của người Việt Nam hiện nay trong không gian công cộng.Ngày nhận 29/7/2021; ngày chỉnh sửa 7/9/2021; ngày chấp nhận đăng 30/10/2021