Triển vọng đào tạo Hàn Quốc học phục vụ hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Thái Nguyên - Dương Thị Huyền; Nguyễn Thị Huyền Trang, (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Hàn Quốc hiện nay là quốc gia đầu tư nhiều nhất tại Thái Nguyên với hàng trăm công ty lớn nhỏ. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân lực Hàn Quốc học của các doanh nghiệp, cơ quan Hàn Quốc cũng như các doanh nghiệp, cơ quan của tỉnh Thái Nguyên có lĩnh vực hoạt động liên quan đến Hàn Quốc đang tăng lên nhanh chóng. Trong khi đó, việc đào tạo nguồn nhân lực ngành Hàn Quốc học ở Thái Nguyên còn chưa bắt kịp với nhu cầu của xã hội, chưa đáp ứng đủ nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, Thái Nguyên cũng có nhiều tiềm năng để mở ngành Hàn Quốc học. Thông qua phương pháp thu thập, phân tích tài liệu, phương pháp điều tra xã hội học, nhóm tác giả đã tập trung làm rõ nhu cầu, thực trạng và triển vọng đào tạo ngành Hàn Quốc học ở Thái Nguyên nhằm đáp ứng nhu cầu thiết thực của xã hội. Đây chính là cơ sở cho việc hoạch định chính sách phát triển mới của Trường Đại học Khoa học nói riêng và Đại học Thái Nguyên nói chung.Ngày nhận 23/02/2021; ngày chỉnh sửa 24/5/2021; ngày chấp nhận đăng 30/6/2021