Toàn cầu hóa, địa phương hóa Hàn Quốc học ở Việt Nam (từ các lý thuyết Khu vực học và từ kinh nghiệm của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) - Phan Thị Thu Hiền,; Nguyễn Thị Phương Mai, (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Trong xu thế chung của Hàn Quốc học ở các nước Đông Nam Á chú trọng nhiều hơn về tiếng Hàn và (mới chỉ bước đầu) về kinh tế, Việt Nam cần thiết nỗ lực vươn lên phát triển Hàn Quốc học với tư cách một chuyên ngành Khu vực học thực sự dựa trên nghiên cứu liên ngành, đa ngành trong phối cảnh khu vực. Một trong những điều cốt yếu cho xúc tiến quá trình toàn cầu hóa đồng thời bản địa hóa Hàn Quốc học ở Việt Nam là quán triệt tầm nhìn khu vực và tăng cường kết nối mạng lưới hợp tác song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc, kết nối mạng lưới hợp tác khu vực Đông Bắc Á và hợp tác liên khu vực Đông Bắc Á - Đông Nam Á trong phát triển cân bằng giữa Hàn Quốc học học thuật và Hàn Quốc học ứng dụng đáp ứng những nhu cầu khoa học và thực tiễn đa dạng.Ngày nhận 23/02/2021; ngày chỉnh sửa 01/6/2021; ngày chấp nhận đăng 30/6/2021