Hoạt động đối ngoại của Chính phủ Việt Nam từ năm 2006 đến năm 2016: Chính sách, thực trạng và kinh nghiệm - Phạm Quang Minh; Trần Viết Nghĩa, (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
: Hoạt động đối ngoại của Chính phủ Việt Nam từ năm 2006 đến năm 2016 diễn ra sôi nổi trên nhiều lĩnh vực và đạt được nhiều thành tựu nổi bật đáng ghi nhận. Những kết quả thu được từ hoạt động đối ngoại một mặt góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng và an ninh, mặt khác, đã nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Bài viết này sẽ làm rõ chính sách, thực trạng hoạt động, từ đó rút ra một số kinh nghiệm của Chính phủ Việt Nam trong hoạt động đối ngoại từ năm 2006 đến năm 2016.Ngày nhận 20/10/2021; ngày chỉnh sửa 15/12/2021; ngày chấp nhận đăng 30/12/2021