Xây dựng bộ tiêu chí đánh giá mô hình phát triển bền vững ở khu vực ven sông Hậu trong bối cảnh biến đổi khí hậu, thiên tai, hoạt động nhân sinh - Nguyễn Tuấn Anh; Mai Trọng Nhuận; Nguyễn Tài Tuệ, (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Bài viết này tập trung vào việc xây dựng một số bộ tiêu chí để đánh giá các mô hình phát triển bền vững ở khu vực ven sông Hậu trong bối cảnh biến đổi khí hậu, thiên tai, hoạt động nhân sinh. Bài viết có bốn nội dung chính. Nội dung thứ nhất bàn về cơ sở đề xuất số lượng bộ tiêu chí. Nội dung thứ hai phân tích căn cứ xây dựng các nhóm tiêu chí trong mỗi bộ tiêu chí. Nội dung thứ ba nêu luận cứ đối với các tiêu chí. Nội dung thứ tư trình bày một bộ tiêu chí. Đó là bộ tiêu chí đánh mô hình phát triển bền vững trong lĩnh vực trồng trọt. Bộ tiêu chí này đang được các tác giả triển khai thử nghiệm trên thực tế.Ngày nhận 05/6/2020; ngày chỉnh sửa 10/7/2020; ngày chấp nhận đăng 28/8/2020