Công tác tuyên truyền của Đảng Cộng sản Đông Dương và Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong thời kỳ 1945 - 1946 - Đặng Thị Khương, (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Cách mạng Tháng Tám 1945 thành công mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam - kỷ nguyên độc lập tự do, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, nhân dân Việt Nam từ thân phận nô lệ chuyển sang địa vị làm chủ đất nước. Mặc dù gặp nhiều khó khăn sau khi giành được độc lập nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, sự đoàn kết, đồng lòng nhất trí của cả dân tộc, công cuộc kháng chiến kiến quốc đã thu được những thắng lợi to lớn, xây dựng,củng cố thế và lực của chính quyền, niềm tin của nhân dân ngày càng lên cao, sức chiến đấu của quân đội ngày càng lớn mạnh. Đóng góp vào những thắng lợi ấy phải kể đến công tác tuyên truyền của Đảng và chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong thời kỳ kháng chiến kiến quốc 1945 –- 1946.Ngày nhận 25/11/2019; ngày chỉnh sửa 24/12/2019; ngày chấp nhận đăng 30/12/2019