Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý của nhà nước về bảo vệ môi trường theo quan điểm Hồ Chí Minh - Hoàng Thị Ngọc Minh, (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam. Việc nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh về bảo vệ môi trường hiện nay là một vấn đề hết sức quan trọng và cần thiết đối với sự phát triển của đất nước. Ngày nay, môi trường đã trở thành vấn đề chung của toàn nhân loại, được cả thế giới quan tâm. Việc nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường là nhiệm vụ cấp bách và lâu dài, đặc biệt tình trạng biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Nhằm tăng cường quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường, cần tìm kiếm các giải pháp cụ thể, đồng bộ. Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ nội dung này.Ngày nhận 18/7/2018; ngày chỉnh sửa 25/9/2018; ngày chấp nhận đăng 10/11/2018