Tần suất kể chuyện trong tiểu thuyết Vũ Trọng Phụng - Nguyễn Mạnh Quỳnh, (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Bài viết nghiên cứu tần suất kể chuyện - một phương diện quan trọng của thời gian tự sự - trong các tiểu thuyết của Vũ Trọng Phụng, theo lý thuyết tự sự của G. Genette. Cách thức sử dụng các phạm trù của tần suất kể chuyện cho thấy, đây là một phương tiện quan trọng nhằm tạo sinh cấu trúc thời gian cho truyện kể, thông qua việc chia cắt, xâu chuỗi, nén, xả nén và trùng điệp các sự kiện, biến cố, làm gia tăng sắc thái nhận thức và biểu cảm của tác phẩm.Ngày nhận 04/4/2018; ngày chỉnh sửa 12/6/2018; ngày chấp nhận đăng 03/8/2018