Mối quan hệ giữa Đảng Cộng sản và giai cấp công nhân trong tác phẩm “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản” của C. Mác và Ph. Ăngghen - Trọng Hào, Phan (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
“Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản” là tác phẩm kinh điển chủ yếu của chủ nghĩa xã hội khoa học. Những nguyên lý được C. Mác và Ph. Ăngghen trình bày trong tác phẩm này là nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hoạt động của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản” cũng đặt nền tảng tư tưởng cho giải quyết những vấn đề về Đảng Cộng sản, về giai cấp công nhân. Bài viết tập trung phân tích tư tưởng của C. Mác và Ph. Ăngghen về sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân, tính tất yếu ra đời của Đảng Cộng sản và mối quan hệ giữa Đảng Cộng sản và giai cấp công nhân.Ngày nhận 12/3/2018; ngày chỉnh sửa 10/5/2018; ngày chấp nhận đăng 21/6/2018