Nghiên cứu thực trạng hoạt động của hệ thống nhà vệ sinh công cộng tại các điểm du lịch trên địa bàn Hà Nội - Hồng Long, Phạm; Huyền Trang, Lê Thị (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Chất lượng nhà vệ sinh công cộng phục vụ du khách là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến ấn tượng của du khách đối với một điểm du lịch, đáng tiếc thay, hiện nay vấn đề nhà vệ sinh công cộng ở Việt Nam nói chung hay ở Hà Nội nói riêng đang là một trong những bài toán nan giải chưa tìm được hướng giải quyết. “Nghiên cứu thực trạng hoạt động của hệ thống nhà vệ sinh công cộng tại các điểm du lịch trên địa bàn Hà Nội” chỉ ra thực trạng hoạt động và mức độ làm hài lòng du khách của một số hệ thống nhà vệ sinh công cộng phục vụ các điểm du lịch tại Hà Nội hiện nay, đồng thời, nghiên cứu cũng chỉ ra được những mong muốn của du khách đối với nhà vệ sinh công cộng để có thể giảm tối đa những hạn chế còn tồn tại; cải thiện, nâng cấp chất lượng hệ thống nhà vệ sinh công cộng, đảm bảo thỏa mãn nhu cầu của du khách, nâng cao chất lượng hình ảnh điểm đến.Ngày nhận 07/8/2017; ngày chỉnh sửa 20/10/2017; ngày chấp nhận đăng 28/2/2018