Nhu cầu liên kết giữa nghiên cứu khoa học với đào tạo và sản xuất ở Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Thanh Trường, Đào; Tuấn Huy, Phạm (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Liên kết nghiên cứu khoa học với đào tạo và sản xuất vừa là nhu cầu bản thân sự phát triển của các tổ chức khoa học và công nghệ (KH&CN) vừa là đòi hỏi của xã hội. Mối liên kết đó dần hình thành và phát triển trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế sâu rộng về KH&CN.Quá trình hình thành và phát triển các mô hình liên kết nghiên cứu khoa học với đào tạo và sản xuất ở Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) chính là quá trình tái cấu trúc Viện Hàn lâm qua các thời kỳ từ Viện Khoa học Việt Nam đến nay.Ngày nhận 07/8/2017; ngày chỉnh sửa 14/9/2017; ngày chấp nhận đăng 25/9/2017