Luật Người cao tuổi: Thực tiễn triển khai sau 8 năm ban hành (2009-2017) - Văn Đồng, Nguyễn (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Luật Người cao tuổi được Quốc hội khóa XII thông qua ngày 23/11/2009, luật đã quy định rõ về quyền và nghĩa vụ của người cao tuổi; trách nhiệm của gia đình, Nhà nước và xã hội trong việc chăm sóc, trợ giúp và phát huy vai trò người cao tuổi. Sự ra đời của Luật Người cao tuổi đã tạo nền tảng pháp lý thúc đẩy hoạt động trợ giúp người cao tuổi diễn ra thuận lợi hơn, thường xuyên và sâu rộng hơn. Bài viết tập trung phân tích, luận giải về thực tiễn công tác triển khai Luật Người cao tuổi từ khi ban hành đến nay; tổng kết những kết quả và kinh nghiệm sau 8 năm đưa luật vào thực tiễn đời sống.Ngày nhận 10/3/2017; ngày chỉnh sửa 09/5/2017; ngày chấp nhận đăng 01/12/2017