Giải pháp phát triển Sa Pa thành khu du lịch nghỉ dưỡng, khám phá thiên nhiên và trải nghiệm văn hóa tầm cỡ quốc tế - Minh Hòa, Trần Thị; Hương Lan, Vũ (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Huyện Sa Pa là một địa phương có nhiều tiềm năng nhất để phát triển du lịch của tỉnh Lào Cai. Trong những năm gần đây, mặc dù du lịch Sa Pa đã có những bước tiến đáng kể, song cũng có nhiều vấn đề đặt ra cho phát triển du lịch nói chung và đặc biệt là cho phát triển du lịch Sa Pa thành khu du lịch nghỉ dưỡng, khám phá thiên nhiên và trải nghiệm văn hóa tầm cỡ quốc tế. Bài viết sẽ đề cập đến một vài lý luận quan trọng về khu du lịch tầm cỡ quốc tế; điều kiện, thực trạng phát triển du lịch Sa Pa theo những tiêu chí cơ bản của khu du lịch tầm cỡ quốc tế; những vấn đề đặt ra và những giải pháp quan trọng nhất nhằm phát triển Sa Pa thành khu du lịch nghỉ dưỡng, khám phá thiên nhiên và trải nghiệm văn hóa tầm cỡ quốc tế.  Ngày nhận 01/6/2016; ngày chỉnh sửa 16/6/2017; ngày chấp nhận đăng 21/6/2017