Chất lượng nguồn nhân lực ngành du lịch thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2019-2023 - Nguyễn Thị Kiều Trinh (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2026)
Nguồn nhân lực được xem là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định sự tăng trưởng, phát triển của nền kinh tế nói chung và một lĩnh vực nào đó nói riêng. Ngành du lịch, với yếu tố đặc thù, không chỉ là sản phẩm mà còn là cảm xúc mang lại cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Với định hướng ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Đà Nẵng, yếu tố chất lượng nguồn nhân lực du lịch có vai trò quyết định trong vấn đề này. Đại dịch COVID-19 đã gây ra những tác động nghiêm trọng đến chất lượng đội ngũ nhân lực ngành du lịch Đà Nẵng. Vì vậy, việc khôi phục và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực này là yêu cầu cấp thiết để đảm bảo sự phát triển bền vững của du lịch Đà Nẵng trong tương lai. Để đạt được mục tiêu này, chính quyền thành phố và các doanh nghiệp du lịch cần phối hợp triển khai các giải pháp một cách đồng bộ. Ngày nhận 09/10/2024; ngày chỉnh sửa 02/12/2024; ngày chấp nhận đăng 31/12/2024