Đời sống tinh thần của thanh niên dân tộc thiểu số hiện nay ở xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng - Nguyễn Thị Hồng; Nguyễn Thị Phương (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2026)
Đời sống tinh thần của thanh niên dân tộc thiểu số xã Tân Thanh huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã và đang đặt ra nhiều vấn đề cần được quan tâm nghiên cứu. Các hình thức sinh hoạt tinh thần của thanh niên dân tộc thiểu số còn đơn giản, có nhiều hạn chế. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để thanh niên dân tộc thiểu số có thể duy trì và phát triển đời sống văn hóa tinh thần của mình một cách tốt nhất trong bối cảnh hiện nay. Điều này đòi hỏi các cấp chính quyền, các cơ quan ban ngành và gia đình của thanh niên dân tộc thiểu số phải quan tâm đến đời sống tinh thần của thanh niên dân tộc thiểu số, đặc biệt phải tìm được các giải pháp trước mắt và lâu dài để nâng cao đời sống tinh thần cho thanh niên dân tộc thiểu số. Ngày nhận 29/09/2024; ngày chỉnh sửa 07/11/2024; ngày chấp nhận đăng 26/12/2024