Quá trình hình thành cộng đồng cư dân ở Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng - Nguyễn Thị Hà Giang (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2026)
Bảo Lộc là một đô thị trẻ ở phía Nam tỉnh Lâm Đồng, hình thành và phát triển vào cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX cùng với kế hoạch xây dựng thành phố Đà Lạt của người Pháp. Trong quá trình phát triển, Bảo Lộc đã thu hút cư dân từ nơi khác đến sinh sống và làm việc. Mục tiêu của bài viết là khái quát quá trình hình thành cộng đồng cư dân Bảo Lộc qua các thời kỳ. Để đạt mục tiêu đề ra, bài viết sử dụng phương pháp lịch sử và logic cùng các nguồn tài liệu sơ cấp, thứ cấp được lưu trữ và nghiên cứu về Bảo Lộc. Dựa trên kết quả nghiên cứu, bài viết chỉ ra những đặc trưng của cộng đồng cư dân Bảo Lộc qua mỗi thời kỳ. Ngày nhận 17/9/2024; ngày chỉnh sửa 20/10/2024; ngày chấp nhận đăng 30/11/2024