Chiến lược tăng trưởng xanh của Hàn Quốc giai đoạn 2009-2023 - Lê Thị Việt Hà; Đào Thị Thanh Trà (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2026)
Hàn Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia tiên phong trong lĩnh vực tăng trưởng xanh trên thế giới. Đến thời điểm hiện tại, nước này đã xây dựng thành công một hệ thống lý luận về tăng trưởng xanh và đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên của chiến lược 5 năm (2009-2013) và giai đoạn thứ hai (2014-2018), đồng thời tiếp tục triển khai chiến lược 5 năm thứ ba (2019-2023). Nghiên cứu này mô tả chi tiết về việc xây dựng và triển khai chương trình quốc gia về tăng trưởng xanh qua ba giai đoạn chiến lược. Bài viết này cũng chỉ ra rằng cách tiếp cận của Hàn Quốc trong quá trình phát triển và thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh có thể đóng vai trò như một mô hình hữu ích cho các quốc gia khác học hỏi kinh nghiệm. Ngày nhận 05/11/2023; ngày chỉnh sửa 20/12/2023; ngày chấp nhận đăng 31/12/2023