Tình thái đạo nghĩa trong các văn bản hành chính quân sự tiếng Anh - Dương Huy Hiệp (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2026)
Các phương tiện biểu đạt tình thái đạo nghĩa được sử dụng rộng rãi trong các văn bản hành chính quân sự tiếng Anh. Các phương tiện này được cấp trên hoặc người chỉ huy sử dụng để thể hiện sự bắt buộc hoặc cho phép đối với cấp dưới nhằm truyền đạt mệnh lệnh, yêu cầu, đề nghị hoặc đồng ý để thực hiện một nhiệm vụ hoặc kế hoạch nhất định trong môi trường quân sự. Nắm được ý nghĩa và cách sử dụng các phương tiện biểu đạt tình thái này sẽ giúp người soạn thảo văn bản lựa chọn được các phương tiện biểu đạt phù hợp, chuẩn mực để tạo ra một văn bản rõ ràng, chính xác, thống nhất, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ngày nhận 16/9/2023; ngày chỉnh sửa 22/12/2023; ngày chấp nhận đăng 31/12/2023