Bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai - Nguyễn Minh Quang (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Các di tích lịch sử, văn hóa là thành quả của các thế hệ cha ông trong quá trình lao động, xây dựng, chiến đấu và bảo vệ để lại. Đồng Nai là một trong những tỉnh ở khu vực Nam Bộ có nhiều di tích văn hóa, lịch sử. Những di tích này không chỉ là sản phẩm của đôi bàn tay lao động và khối óc sáng tạo của các thế hệ cư dân địa phương. Ngày nay, những di tích này là nguồn tài nguyên văn hóa giá trị để phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Trong bài viết này, tôi sẽ làm rõ thực trạng công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hóa ở Đồng Nai hiện nay. Ngày nhận 25/10/2022; ngày chỉnh sửa 38/11/2022; ngày chấp nhận đăng 31/12/2022