Vận dụng quan điểm Hồ Chí Minh về kết hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong giáo dục lối sống cho sinh viên Việt Nam hiện nay - Nguyễn Thị Tâm (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Hồ Chí Minh luôn đề cao việc giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh niên. Lối sống mà Hồ Chí Minh giáo dục cho thanh niên là lối sống mới, lối sống văn hóa, tiến bộ. Ông chỉ ra các phương pháp giáo dục lối sống cho thanh niên, sinh viên, trong đó, luôn nhắc nhở trong giáo dục phải biết kết hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội. Quan điểm đó luôn có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo con người mới ở Việt Nam hiện nay. Bài viết đề xuất một số giải pháp tăng cường kết hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong giáo dục lối sống cho sinh viên. Ngày nhận 27/5/2022; ngày chỉnh sửa 30/10/2022; ngày chấp nhận đăng 30/12/2022