Đánh giá của học viên Trung tâm giải cứu Aquila về hoạt động hỗ trợ cai nghiện ma túy tại đây - Trần Thị Phương Anh (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Số lượng người nghiện ma túy ở Việt Nam ngày càng gia tăng, nên một số điểm nhóm, cơ sở của đạo Tin lành đã được mở ra nhằm giúp đỡ những người nghiện ma túy cai nghiện và làm lại cuộc đời. Nghiên cứu này dựa trên kết quả khảo sát bằng bảng hỏi với toàn bộ 85 học viên đã tốt nghiệp và đang sinh hoạt tại Trung tâm giải cứu Aquila ở thời điểm điều tra (gồm 34 học viên đã tốt nghiệp và 51 học viên đang sinh hoạt), và phỏng vấn sâu 6 học viên, 1 nhân sự của trung tâm. Qua các dữ liệu thu thập được, bài viết mô tả những yếu tố chính giúp học viên cai nghiện và phục hồi trong quá trình được can thiệp theo quan điểm của đạo Tin lành tại Trung tâm giải cứu Aquila; phân tích đánh giá của học viên về hoạt động hỗ trợ cai nghiện, lợi ích họ nhận được. Kết quả nghiên cứu đã cho thấy tính khả thi của hoạt động hỗ trợ cai nghiện của đạo Tin lành tại Trung tâm giải cứu Aquila; đồng thời rút ra những trở ngại đối với hoạt động hỗ trợ cai nghiện ma túy tại đây. Ngày nhận 09/7/2021; ngày chỉnh sửa 25/4/2022; ngày chấp nhận đăng 30/8/2022