Phát triển tài nguyên giáo dục mở hướng tới xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời - Đồng Đức Hùng (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Bài viết trình bày bối cảnh của giáo dục dưới tác động của công nghệ và nhu cầu thiết yếu của việc xây dựng xã hội học tập và khuyến khích học tập suốt đời. Sau khi giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của tài nguyên giáo dục mở trên thế giới và tại Việt Nam, tác giả đưa ra khuyến nghị phát triển tài nguyên giáo dục mở nhằm phục vụ việc xây dựng xã hội học tập và thúc đẩy việc học tập suốt đời. Ngày nhận 09/10/2021; ngày chỉnh sửa 17/11/2021; ngày chấp nhận đăng 27/11/2021