Quan hệ công chúng trong thư viện đại học - Bùi Thanh Thủy (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Công chúng thư viện đại học bao gồm cả những nhóm người bên ngoài thư viện: người dùng thư viện, các nhà quản lý của trường đại học, các tổ chức, cá nhân tài trợ cho thư viện; và nhóm người bên trong thư viện: nhân viên làm việc trong thư viện. Tạo dựng tốt quan hệ công chúng giúp cho công chúng nhận thức được sứ mệnh của thư viện đại học, tăng cường chất lượng và khả năng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của thư viện. Với quan hệ công chúng nội bộ, một số công cụ thư viện đại học thường sử dụng để nâng cao hoạt động này là tài liệu nội bộ, văn hóa thư viện, tổ chức họp. Trong khi đó, với quan hệ công chúng bên ngoài, thư viện đại học sử dụng các công cụ cơ bản như: lớp đào tạo người dùng, triển lãm, xuất bản phẩm thư viện, kết nối với người dùng qua Internet và không gian vật lý của thư viện. Ngày nhận 11/10/2021; ngày chỉnh sửa 11/11/2021; ngày chấp nhận đăng 25/11/2021