Kết nối hệ thống thư viện số trong các cơ sở đào tạo đại học - Phạm Quang Quyền (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Hiện nay, thư viện số đã khẳng định vai trò của mình trong các hoạt động thông tin của xã hội. Đặc biệt, nó trở thành yếu tố quan trọng có ý nghĩa đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học trong các cơ sở giáo dục đại học. Xu hướng phát triển tiếp theo của thư viện số đó là sự kết hợp trở thành hệ thống thư viện số. Bài viết này, tác giả phân tích các yếu tố tác động đến hệ thống thư viện số và từ đó đề xuất giải pháp xây dựng mô hình hệ thống thư viện số trong các cơ sở giáo dục đại học. Ngày nhận 21/09/2021; ngày chỉnh sửa 18/10/2021; ngày chấp nhận đăng 22/11/2021