E-learning - Phương thức học tập điện tử tất yếu trong bối cảnh thời đại mới và đề xuất phương án giảng dạy tiếng Hàn Quốc trực tuyến - Đặng Hồng Vân (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Bài nghiên cứu này trình bày khái quát hiện trạng học E-learning trong bối cảnh mới, khi đại dịch Covid đang diễn ra và E-learning trở thành phương thức học tất yếu. Bài viết đã nêu lên những khó khăn và hạn chế của E-learning đối với giáo viên và sinh viên qua kinh nghiệm giảng dạy tiếng Hàn trực tuyến, trên cơ sở đó đề xuất các chiến lược khắc phục những khó khăn và hạn chế của việc học online, tìm ra các phương án giảng dạy giúp sinh viên tiếp thu giờ học hiệu quả, hiểu sâu và ghi nhớ tốt bài học, tăng cường sự say mê hứng thú của sinh viên đối với môn học ngoại ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng khi dạy học trực tuyến. Ngày nhận 07/10/2021; ngày chỉnh sửa 05/11/2021; ngày chấp nhận đăng 15/11/2021