Vấn đề xây dựng nội dung giáo trình Văn học Hàn Quốc dành cho sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn Quốc, Trường Đại học Hà Nội - Bùi Thị Bạch Dương; Nguyễn Thị Thơm Thắm (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Trong các môn học liên quan đến văn hóa, văn học chính là môn học hỗ trợ tốt cho việc học ngôn ngữ thông qua văn hóa. Với trường hợp người học tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam hiện nay, thực tế cho thấy việc giảng dạy môn Văn học Hàn Quốc chưa có được hiệu quả tốt nhất bởi nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố tài liệu giảng dạy đóng vai trò rất quan trọng. Xuất phát từ thực tế đó, nhóm nghiên cứu đã tiến hành khảo sát các cơ sở lý luận liên quan đến thực trạng giảng dạy liên quan đến môn văn học Hàn Quốc tại các cơ sở đào tạo tại Việt Nam; phân tích đặc điểm/mục tiêu môn học; khảo sát nhu cầu của người học về các nội dung như: kinh nghiệm tiếp cận văn học Hàn Quốc, thể loại/đặc điểm của tác phẩm/nội dung mong muốn được học, v.v., để từ đó gợi ý các tiêu chí lựa chọn tác phẩm và đề xuất phương hướng xây dựng nội dung giáo trình Văn học Hàn Quốc dành cho sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn tại Trường Đại học Hà Nội. Ngày nhận 07/10/2021; ngày chỉnh sửa 08/11/2021; ngày chấp nhận đăng 14/11/2021