Thực hiện chính sách tìm việc làm cho người lao động tại phường Kim Giang, quận Thanh Xuân và xã Tân Triều, huyện Thanh Trì - Hà Nội - Nguyễn Huyền My (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Thực hiện chính sách tìm việc làm cho người lao động là một trong những chính sách nhận được sự quan tâm của xã hội, đặc biệt là người lao động chưa tìm được việc làm hiện nay. Nghiên cứu này không chỉ tập trung vào nghiên cứu việc thực hiện chính sách mà còn tập trung tìm hiểu đối tượng hưởng chính sách. Bài viết sử dụng hai phương pháp nghiên cứu định lượng và định tính để đánh giá tính hiệu quả chính sách, phát hiện ra những những khó khăn người lao động gặp phải. Không chỉ đưa ra những kết quả trong việc thực hiện chính sách tại hai địa bàn nghiên cứu, nghiên cứu này còn có những so sánh khá thú vị giữa hai địa bàn nghiên cứu như mức độ, cách thức tham gia của người lao động, tìm kiếm những nguyên nhân tồn tại cũng như đánh giá của người lao động khi tham gia vào chính sách, từ đó rút ra được kết luận cụ thể và mở ra cho nghiên cứu sau này về việc thực hiện chính sách tìm việc làm được hiệu quả hơn. Ngày nhận 12/11/2021; ngày chỉnh sửa 16/12/2021; ngày chấp nhận đăng 31/12/2021