Công tác giảm nghèo ở huyện Như Xuân (Thanh Hoá) từ năm 1996 đến năm 2018 - Lương Thị Hoa (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Bài viết khái quát thực trạng công tác giảm nghèo và tập trung làm rõ những thành tựu cơ bản trong công tác giảm nghèo ở huyện miền núi Như Xuân (Thanh Hoá) - một trong 7 huyện nghèo nhất ở tỉnh Thanh Hoá và 1 trong 63 huyện nghèo nhất của cả nước. Từ đó, đưa ra một vài nhận xét về công cuộc xoá đói, giảm nghèo ở huyện Như Xuân, trong khoảng thời gian xác định. Từ cách tiếp cận của bài viết sẽ góp phần hữu ích vào việc nghiên cứu về công cuộc xoá đói giảm nghèo đã/ đang diễn ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá nói riêng phạm vi cả nước nói chung. Ngày nhận 20/11/2021; ngày chỉnh sửa 15/12/2021; ngày chấp nhận đăng 31/12/2021