Đội ngũ cán bộ chủ chốt các phường ở quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội trong tự học tập, rèn luyện nâng cao kiến thức pháp luật hiện nay - Lương Huệ Minh (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Kiến thức pháp luật là yêu cầu cần có với đội ngũ cán bộ, công chức các cấp trong hệ thống chính quyền ở Việt Nam hiện nay. Do đó, nắm vững kiến thức pháp luật của đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở là yếu tố quan trọng, để chính quyền cơ sở trên địa bàn quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Nội dung bài viết tập trung làm rõ vai trò và thực trạng sử dụng kiến thức pháp luật của đội ngũ cán bộ chủ chốt các phường thuộc quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội trong thực thi công vụ. Từ đó, đề xuất các giải pháp phát huy tính tích cực, gương mẫu của đội ngũ này trong tự học tập, rèn luyện nâng cao kiến thức pháp luật, để góp phần xây dựng quận Hà Đông trở thành đô thị phát triển toàn diện, bền vững trong sự phát triển chung của Thủ đô Hà Nội, đáp ứng nhu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế theo tầm nhìn chiến lược của Đảng Cộng sản Việt Nam đến giữa thế kỉ XXI. Ngày nhận 10/11/2021; ngày chỉnh sửa 25/12/2021; ngày chấp nhận đăng 31/12/2021