Vấn đề xã hội, phát triển xã hội, quản lý phát triển xã hội - Nguyễn Tuấn Anh (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Bài viết tập trung vào hai điểm chính. Thứ nhất là phân tích những góc nhìn khác nhau về vấn đề xã hội, phát triển xã hội, quản lý phát triển xã hội. Cốt lõi của quản lý phát triển xã hội là giải quyết vấn đề xã hội để phát triển xã hội bền vững, công bằng nhằm nâng cao sức khỏe, thịnh vượng, hạnh phúc của con người. Thứ hai là chỉ ra một số chiều cạnh then chốt đối với quản lý phát triển xã hội. Nhiều chiều cạnh then chốt của quản lý phát triển xã hội. Bài viết đi sâu vào một số chiều cạnh đáng lưu ý bao gồm: mục tiêu, mô hình, kế hoạch và nguồn lực trong quản lý phát triển xã hội. Ngày nhận 20/8/2021; ngày chỉnh sửa 13/9/2021; ngày chấp nhận đăng 30/10/2021