Mối liên hệ giữa việc sử dụng mạng xã hội với kết quả học tập của sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Nguyễn Thái Bá; Phạm Văn Quyết (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Thông qua kết quả nghiên cứu của các tác giả về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong sinh viên cùng kết quả khảo sát xã hội học đối với sinh viên của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2019. Bài viết hướng đến tìm hiểu việc sử dụng mạng xã hội và mối liên hệ của việc sử dụng mạng xã hội đến hoạt động học tập của sinh viên. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra sinh viên khoa học xã hội và nhân văn đã sử dụng mạng xã hội với thời lượng, tần suất khá lớn và với nhiều mục đích khác nhau, song mục đích chính vẫn là cập nhật tin tức, trò chuyện, giải trí và phục vụ việc học tập. Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy đã có mối liên hệ tuyến tính giữa việc sử dụng mạng xã hội với kết quả học tập của sinh viên. Tuy nhiên, chiều hướng và mức độ ảnh hưởng này còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng mạng xã hội của họ. Ngày nhận 29/7/2021; ngày chỉnh sửa 7/9/2021; ngày chấp nhận đăng 30/10/2021