Chương trình đào tạo Cử nhân tiếng Hàn các hệ và hoạt động giảng dạy các học phần Hàn Quốc học tại Khoa tiếng Hàn Quốc – Trường Đại học Hà Nội - Phạm Thị Ngọc (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Chương trình đào tạo Cử nhân tiếng Hàn của trường Đại học Hà Nội gồm hệ cử nhân chính quy, hệ chất lượng cao và hệ vừa làm vừa học. Chương trình đào tạo mới tăng số lượng tín chỉ các môn học có tính thực tiễn cao giúp người học có thể đạt chuẩn đầu ra tiếng Hàn C1 và có kỹ năng về Biên - Phiên dịch tiếng Hàn, có các kiến thức tiếng Hàn ở các lĩnh vực như du lịch, kinh tế, chính trị và văn hóa, xã hội. Tuy nhiên, các môn Hàn Quốc học có tỷ lệ thấp chỉ từ 6,2% đến 18% trong tổng chương trình đào tạo nên cần có sự điều chỉnh phù hợp hơn để sinh viên có thể lĩnh hội được những kiến thức đa dạng bổ trợ cho công việc Biên - Phiên dịch sau tốt nghiệp. Việc xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo tiếng Hàn trực tuyến, đào tạo từ xa là rất cần thiết vừa giúp khắc phục được vấn đề thiếu hụt nhân sự hiện nay vừa mở rộng được quy mô và loại hình đào tạo. Để biến thách thức thành cơ hội thì việc đầu tư cho nguồn lực con người là rất cần thiết nên nhà trường cần phải có chiến lược thu hút người giỏi, người tài với mức lương hấp dẫn để khuyến khích giảng viên chuyên tâm và cống hiến lâu dài cho công tác giảng dạy. Ngày nhận 23/02/2021; ngày chỉnh sửa 17/5/2021; ngày chấp nhận đăng 30/6/2021