Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh thực hiện nâng cao chất lượng sinh hoạt tự phê bình và phê bình trong các tổ chức cơ sở đảng từ năm 2005 đến năm 2015 - Lê Thị Hồng Thuận (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Chất lượng sinh hoạt tự phê bình và phê bình trong các tổ chức cơ sở đảng là một nhân tố quan trọng góp phần làm nên những thành tựu mà Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong 10 năm (2005-2015). Bài viết phân tích nội dung sinh hoạt tổ chức cơ sở đảng của Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh theo nghĩa rộng để thấy được vai trò quan trọng của sinh hoạt đảng về tự phê bình và phê bình trong nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng. Qua đó, bài viết đánh giá được kết quả thực hiện, hạn chế, nguyên nhân và rút ra những kinh nghiệm từ quá trình thực hiện nâng cao chất lượng sinh hoạt tự phê bình và phê bình của Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh. Ngày nhận 19/7/2019; ngày chỉnh sửa 15/12/2019; ngày chấp nhận đăng 30/12/2019