Phương thức tham gia sản xuất tác phẩm của công chúng cho báo chí trên điện thoại di động tại Việt Nam hiện nay - Phan Quốc Hải (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Một trong những điểm mới của báo chí trên điện thoại di động hiện nay tại Việt Nam là công chúng có thể tham gia tác nghiệp và sản xuất tin, bài cùng tòa soạn. Quyền và trách nhiệm liên quan đến thông tin từng thuộc về nhà báo, giờ cũng thuộc về độc giả. Sản phẩm do công chúng tạo ra được thực hiện bằng nhiều phương thức khác nhau: công chúng trực tiếp sản xuất tin, bài hoàn thiện; cung cấp các thông tin liên quan để nhà báo sản xuất tin, bài; bình luận, phân tích, góp ý cho tin, bài. Ngày nhận 01/8/2018; ngày chỉnh sửa 18/9/2018; ngày chấp nhận đăng 10/10/2018