Xây dựng đội ngũ công nhân Quảng Ninh thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa - Nguyễn Thị Nhung (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Quảng Ninh là một tỉnh có vị trí địa lý quan trọng của cả nước. Thực hiện công cuộc đổi mới theo tinh thần của Đại hội VI của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ của tỉnh lần thứ VIII đã mang lại những kết quả quan trọng cho tỉnh, Quảng Ninh đã trở thành một tỉnh công nghiệp, có tiềm năng kinh tế lớn trong tam giác phát triển Bắc Bộ. Đạt được kết quả đó là nhờ sự quan tâm, lãnh đạo sáng suốt của Đảng bộ đối với sự phát triển của cả tỉnh nói chung và đối với sự phát triển của đội ngũ công nhân nói riêng nhằm đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh. Ngày nhận 02/8/2018; ngày chỉnh sửa 17/10/2018; ngày chấp nhận đăng 30/10/2018