Đặc điểm nhân cách của thanh niên Việt Nam qua thang đo NEO - 60VN - Thúy Hằng, Bùi Thị; Văn Công, Trần; Hồng Ngọc, Nguyễn Phương (Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU Journal of Social Sciences and Humanities), 2025)
Bài viết này trình bày đặc điểm nhân cách của thanh niên Việt Nam qua thang đo NEO-60VN. Khách thể nghiên cứu gồm có 633 thanh niên tại 23 tỉnh thành phố trên cả nước. Độ tuổi trung bình của khách thể là 21,38. Kết quả nghiên cứu cho thấy đặc điểm hướng ngoại nổi trội nhất ở thanh niên. Nhiễu tâm là đặc điểm ít thấy nhất ở toàn bộ khách thể nghiên cứu. Kết quả cho thấy có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê về đặc điểm nhân cách của thanh niên theo giới tính và và mối quan hệ có ý nghĩa thống kê giữa các mặt của nhân cách. Ngày nhận 14/12/2016; ngày chỉnh sửa 14/12/2017; ngày chấp nhận đăng 28/2/2018